Hạt chia là hạt gì mà không thể thiếu khi giảm cân?

Hạt chia là hạt gì mà không thể thiếu khi giảm cân?

Hạt chia hay còn gọi là chia seeds organic  là hạt của cây Salvia hispanica, một cây thuộc họ bạc hà ( mint) có nguồn gốc ở khu vực nam Mexico, Bolivia, và Guatemala.

Trong ngôn ngữ của người Mayan, “chia” có nghĩa là “sức mạnh”, bởi vì hạt chia organic mang trong mình nguồn dinh dưỡng dồi dào, tạo ra năng lượng cho người dùng nên trong các nền văn minh xưa, các chiến binh hay vận động viên thường sử dụng.

Organic chia seed là loại hạt có khả năng cung cấp năng lượng cho người dùng giúp họ tăng hiệu suất vận động, duy trì thể lực nên nó mang ý nghĩa bổ sung sức mạnh theo nghĩa đó.

Khi hạt chia gặp nước nó thường hút nước sau đó trương nở ra tạo thành một lớp gel bao quanh. Vì thế bạn có thể kết hợp hạt chia vào các món nước ép trái cây, nước giải khát hay ăn hạt chia với sữa chua.

Hạt chia có phải là hạt é không?

Hạt chia organic hoàn toàn không phải hạt é. Đây là sự nhầm lẫn rất phổ biến mà nhiều người tại Việt Nam hay gặp phải khi nhìn thấy hạt chia đã nở trong nước, trông gần giống hạt é.

Tuy nhiên hạt é có màu đen, còn hạt chia có hoa văn trên bề mặt. Mặc dù gọi là hạt chia đen nhưng màu chính xác hơn là hòa văn xám

Cây  hạt chia và hạt é đều thuộc họ bạc hà (mint)

Tại sao hạt chia có sức mạnh ghê gớm như vậy?

Hạt chia seeds là một thực phẩm truyền thống, đã từng được ưa chuộng và để kế thừa, lan toả một loại hạt tốt cho sức khỏe tới cuộc sống hiện đại các nhà khoa hoạc đã nghiên cứu về hạt chia, họ phát hiện ra:

Trong 1 ounce 28 gram  khoảng 2 thìa canh hạt chia có những thành phần sau:

Chất xơ: 11 gram

Protein: 4 gram

Chất béo: 9 gram ( trong số đó là Omega- 3 khoảng 5 gram)

Xét theo khuyến cáo của Ủy ban dinh dưỡng thực phẩm thuộc hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ về lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, thì chỉ cần 2 muỗng canh organic chia seeds đã cung cấp:

Canxi: 18% lượng Canxi cần tiêu thụ được đề xuất hàng ngày

Mangan: 30% lượng  Mangan cần tiêu thụ được đề nghị hàng ngày

Magie: 30 lượng Magie  được đề nghị hàng ngày.

Photpho: 27% lượng Photpho cần tiêu thụ hàng ngày.

Chứa nhiều vitamin B3, Kali, B1, vitamin B2, Kẽm

Với khoảng 2 thìa canh hạt Chia, sẽ cung cấp 137 calo

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

Sapo

22/06/2019

Bai viet hay

Viết bình luận: